CBM triển khai áp dụng công nghệ thông tin trong quy trình giám sát an ninh trật tự và an toàn lao động tại các công trường xây dựng

Xây dựng là một ngành nghề nhiều nguy hiểm, cần phải có các biện pháp đảm bảo an toàn từ trong ra ngoài, có những biện pháp đề phòng từ xa nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ, các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra các tai nạn đáng tiếc cho người lao động. Tại CBM, Ban HSE rất chú trọng tới việc đổi mới, cập nhật những công tác an toàn lao động mới. Lãnh đạo Ban cho rằng, đây là việc phải làm thường xuyên, nghiêm túc và có sự giám sát chặt chẽ.

Ngoài những phương pháp truyền thống, trong thời gian gần đây, CBM đã tiến hành áp dụng công nghệ thông tin (Deep Learning) trong việc giám sát an ninh trật tự và an toàn lao động, hiện được thí điểm tại công trường GO! Bến Tre. Phần mềm này giúp công ty tối ưu hóa nhân lực, các cán bộ có thể linh hoạt hơn trong việc quản lý công trường. Với kịch bản phân tích AI được đầu tư chỉn chu, dưới đây là một số tính năng nổi trội của phần mềm:
- Nhận diện các công nhân không đội nón, không mặc áo bảo hộ tại công trường; 
- Phát hiện tự động đột nhập trái phép của đối tượng tại công trường; 
- Phát hiện tự động vật tư cản trở lối đi, thoát hiểm, vật rơi; 
- Giám sát kho vật tư, bãi gia công VLXD;
- Giám sát an ninh giao thông;
- Cảnh báo cháy.

 

Máy chủ đặt tại công trường GO! Bến Tre

Camera tại chốt bảo vệ 

Camera đặt trong công trường

An toàn lao động không chỉ là một câu khẩu hiệu hô hào suông mà là một tiêu chí cho mọi hành vi trong hoạt động sản xuất tại CBM. Với chúng tôi, an toàn không chỉ vì bản thân mỗi một người lao động và gia đình họ mà còn là một giá trị, uy tín để làm nên thương hiệu của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan | Xem tất cả